BE A MARTIAN!

ถึงเวลาบุกดาวอังคาร NASA เปิดรับสมัครผู้ร่วมเดินทางแล้ว

คุณคงเคยมีความฝันว่า ครั้งหนึ่งจะได้ออกเดินทางไปในอวกาศ เป็นฮีโร่กอบกู้โลกอย่าง Ben Afflect ใน Armageddon หรือชูตบาสเก็ตบอลกับเพื่อนต่างดาวใน Space Jam แบบ Michael Jordan จนถึงตอนนี้ สิ่งที่คุณต้องทำคือ ตื่นซะ! แล้วเตรียมตัวให้พร้อม เพราะ NASA ประกาศแล้ว ค้นหาผู้ร่วมชะตากรรมสำรวจดาวอังคารที่คาดว่าจะเป็นโลกใบใหม่ของมวลมนุษยชาติในอนาคต

ทั้งนี้ NASA ได้แบ่งสัดส่วนความต้องการของผู้ร่วมทีมออกเป็น 7 กลุ่ม ได้แก่

1 | EXPLORERS

p01-explorers-wanted-nasa-recruitment-poster

ลองจินตนาการการปีนป่ายหน้าผาหินบนดาวอังคารที่รายล้อมด้วยดวงดาวจะสุดยอดแค่ไหน ใครรู้ว่าตัวเองเป็นพวกขาลุยสายแอดเวนเจอร์ NASA มีงานให้คุณทำแล้ว

2 | WORK THE NIGHT SHIFT

p02-work-the-night-shift-nasa-recruitment-poster

เหล่ามนุษย์นกฮูก หลับกลางวัน ตื่นกลางคืน ดาวอังคารยินดีต้อนรับ! คุณจะได้รับมอบหมายให้ขุดคุ้ยแหล่งพลังงาน ขณะที่ออฟฟิสของคุณรายล้อมด้วยจักรวาลและบริวาณเป็นสองดวงจันทร์

3 | FARMERS

p03-farmers-wanted-nasa-recruitment-poster

ทุกกองทัพต้องเดินด้วยท้อง แม้แต่ในอวกาศก็ไม่เว้น หากคุณมีหัวการเกษตร คุณอาจได้เป็นมนุษย์กลุ่มแรกที่เพาะพันธ์ุถั่ว มะเขือเทศ ผักกาด และหัวไชเท้าบนดวงดาวอันไกลโพ้น

4 | SURVEYORS

p04-surveyors-wanted-nasa-recruitment-poster

นักสำรวจอย่างคุณต้องสนุกแน่ ๆ บนดาวอังคารมีสิ่งให้คุณสงสัย ขุคคุ้ย ตั้งคำถามมากตามที่คุณต้องการ ทั้งหิน น้ำ ลม ฝุ่น อ่อ..นั่นยังไม่รวม PHOBOS และ DEIMOS ดวงจันทร์ที่เป็นบริวาณของดาวอังคารทั้งสองดวง

5 | TEACHERS

p05-teach-on-mars-nasa-recruitment-poster-600x

มนุษย์ไม่หยุดเรียนรู้สิ่งใหม่ เราเรียนรู้ได้ทุกที่ บนดาวอังคารก็เช่นกัน คลาสเรียนของคุณจะไม่ได้อยู่ในห้องสี่เหลี่ยมใต้ไฟนีออน แต่เป็นห้องที่กว้างใหญ่ไม่มีที่สิ้นสุด นำทางด้วยแสงสว่างของดวงดาว ดวงอาทิตย์ และดวงจันทร์

6 | TECHNICIANS

p06-technicians-wanted-nasa-recruitment-poster-600x

ไม่ว่าเราจะย้ายโลกไปดาวไหนที่ขาดไม่ได้คือคนที่ความสามารถเฉพาะทาง ทั้งติดตั้งเสาสัญญาณในสภาพอากาศที่ไม่เป็นมิตร หรือออกไปตั้งด่านตรวจที่ PHOBOS หากคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญตัวจริง(ที่กล้าพอ) โอกาสเป็นของคุณแล้ว

7 | ASSEMBLY REQUIRED

p07-some-user-assembly-required-nasa-recruitment-poster

คุณเป็นคนจำพวกชอบประกอบอะไรเข้าด้วยกัน ชอบแก้ปัญหาที่ท้าทาย และรู้จักหาวิธีเอาตัวรอดอยู่บ่อย ๆ รึ้เปล่า ? ถ้าใช่ คุณคือคนหนึ่งที่จะช่วยดำรงเผ่าพันธุ์มนุษยชาติสู่ดาวดวงใหม่ และ NASA รออ้าแขนรอรับคุณ

งานนี้ช้าไม่ได้ ถ้าฝันของคุณคือการอยู่ท่ามกลางอวกาศอันไกลโพ้น นี่คือโอกาสที่เรียกได้เต็มปากว่า ‘ในชีวิตนี้มีครั้งเดียวเท่านั้น’ รายละเอียดการเข้าร่วมที่ NASA MARS EXPLORATION

p08-we-need-you-nasa-recruitment-poster