OMEGA SPEEDMASTERSPEEDY TUESDAY

Omega Marine

ใช้งานจริงในอวกาศ ถูกกำหนดตามความต้องการของ NASA

ด้วยแรงบันดาลใจจากการออกแบบ ‘Alaska Project III’ และนับเป็นครั้งแรกที่ OMEGA ได้เสนอช่องทางใหม่ในการเข้าถึงเรือนเวลาผ่านช่องทางออนไลน์ นับเป็นความท้าทายบทใหม่ที่จะเชื่อมต่อระหว่างแบรนด์และผู้ใช้อย่างไร้ขีดจำกัด

หลังจากที่คุณโรเบิร์ต-ยาน โบรเออร์ (Robert-Jan Broer) ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Fratello Watches ได้ริเริ่มใช้แฮชแท็ก #SpeedyTuesday เพื่อเชื่อมต่อสังคมของผู้ที่รักและสนใจในเรือนเวลาของ OMEGA อย่างอบอุ่นนานกว่าครึ่งทศวรรษ  สิ่งเหล่านี้ได้กลายเป็นแรงผลักดันอย่างแรงกล้าให้กับ OMEGA ในการเลือกคอลเลคชัน Speedmaster เพื่อรังสรรค์เรือนเวลารุ่นใหม่ในโอกาสนี้

omega-speedy-tuesday-2

OMEGA Speedmaster ‘Speedy Tuesday’ ผลิตจำนวนจำกัดทั่วโลกเพียง 2,012 เรือน โดยได้แรงบัลดาลใจในการออกแบบจากโมเดล ‘Alaska Project III’ ซึ่งถูกกำหนดตามความต้องการขององค์การ NASA ในปี 1978 เรือนเวลาจะต้องทั้งอ่านง่ายและปราศจากการสะท้อน หรือในอีกนัยความหมายหนึ่งนั้นก็คือนาฬิกาเรือนนี้จะต้องเหมาะสมสำหรับการใช้งานจริงบนอวกาศ เฉกเช่นเดียวกับบรรพบุรุษ ‘Speedy Tuesday’ ยังคงรักษาอัตลักษณ์นี้ไว้อย่างเหนียวแน่น

sp_speedytuesday_lifestyle_landscape_311-32-42-30-01-001-1-5-copy

ตัวเรือนใช้วัสดุสแตนเลสปัดด้าน การวางตัวเลขขนาดใหญ่แบบเรเดียลบนหน้าปัดย่อย ตอกย้ำสายเลือดวินเทจที่ไหวเวียนอยู่ในเรือนเวลารุ่นนี้อย่างเต็มเปี่ยม การเลือกใช้หน้าปัดย่อยสีเงินโอแพล์ลินตัดกับหน้าปัดสีดำหรือแบบ Reverse Panda นั้นได้รับอิทธิพลจากการออกแบบมาจากเรือนเวลาของ OMEGA ในปี 1966 ล้อมรอบด้วยวงขอบเบเซิลอะลูมิเนียมสีดำด้านพร้อมสเกล Tachymeter ตราสัญลักษณ์ OMEGA เองก็ใช้เป็นแบบย้อนยุคแล้วเคลือบด้วยสารเรืองแสงเช่นเดียวกับมาร์คเกอร์และตัวเลขเรเดียลบนหน้าปัดย่อย

อัตลักษณ์สุดคลาสสิคอื่นยังมีกระจกเฮซาไลท์ทรงโดมพร้อมประทับตรา OMEGA ที่กึ่งกลาง สายหนังสีน้ำตาลที่เลือกใช้การตัดเย็บแบบย้อนยุคเช่นเดียวกับทรงหัวสายแบบวินเทจ กลไกคาลิเบอร์ 1861 ซึ่งบรรจุอยู่ภายในเองก็นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ความเคารพตัวตนของคอลเลคชันเพราะเป็นกลไกรุ่นเดียวกับที่เคยใช้ขับเคลื่อน Speedmaster Moonwatch อันโด่งดังในอดีตนั่นเอง

omega-speedy-tuesday-4

เมื่อทำการพลิกตัวเรือนก็จะพบกับฝาหลังแบบขันเกลียวประทับตราซีฮอร์สที่ศูนย์กลาง สลักแต่งล้อมรอบว่า SPEEDY TUESDAY ANNIVERSARY – A TRIBUTE TO ALASKA PROJECT III และหมายเลขประจำเรือน ส่วนบริเวณรอบนอกจะสลักคำว่า RADIAL

เรือนเวลาจะถูกบรรจุมาในกระเป๋าม้วนทำจากหนังพร้อมกับสายนาโต้ ทั้งบนลูปสายและเครื่องมือถอดสายนาฬิกาเองจะสลักว่า #SpeedyTuesday เช่นเดียวกัน

omega-speedy-tuesday1

ไม่เพียงแต่การออกแบบอย่างพิถีพิถัน เรือนเวลานี้ยังอัดคงครองหน้าหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ OMEGA ว่าเป็นเรือนเวลารุ่นแรกที่เปิดวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์อีกด้วย เชิญสั่งจองได้ที่นี่

Source: OMEGA