BACK TO THE 30s WITH KONGA SHAKER

ย้อนเวลาเชคค็อกเทลแบบยุคเทอร์ตี้ กับ Konga Shaker

กรุงเทพฯ – เจย์ เกรย์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ มังกี้ โชลเดอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำทีม 4 บาร์เทนเดอร์จากบาร์ชั้นนำ เพื่อมาร่วมสาธิตการผสมเครื่องดื่ม โดยคองก้า เชคเกอร์เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในงาน “A Revolution in Shaking” ที่จัดขึ้น ณ ร้าน Snobbish Restaurant & Bar เมื่อเร็วๆนี้ ทั้งนี้ทางมังกี้ โชลเดอร์ ได้รับเกียรติจากคุณเน็ต จาก Snobbish Restaurant & Bar ที่มาพร้อมเครื่องดื่มสูตรพิเศษอย่าง Monkey Brave Heart, คุณตูน จาก Bunker พร้อมเครื่องดื่มค๊อกเทลชื่นใจอย่าง Monkey High- Ball, คุณยอด จาก Rabbit Hole ที่มานำเสนอเครื่องดื่มค๊อกเทลรสละมุนอย่าง Coconut Tree และปิดท้ายด้วยคุณต้นและทีมจาก Backstage Cocktail Bar ที่มานำเสนอเครื่องดื่มค๊อกเทลในรูปแบบสนุกสนานตามสไตล์ กับ Dusk ‘till Dawn

jay-gray-3

ข้อมูลเกี่ยวกับ คองก้า เชคเกอร์

คองก้า เชคเกอร์แต่เดิมนั้น โดดเด่นด้วยการใช้วิธีหมุนเพื่อผสมเครื่องดื่มค็อกเทล และแทบจะเป็นไอเท็มที่ “ต้องมี” สำหรับการชงเครื่องดื่มในช่วงปี 1930 ถึงอย่างนั้นคองก้า เชคเกอร์กลับค่อยๆได้รับความนิยมน้อยลงเรื่อยๆจนแทบไม่มีให้เห็นหลังจากค็อกเทล เชคเกอร์ถูกนิยมนำใช้มากขึ้นแทน ทำให้คองก้า  เซคเกอร์ กลายเป็นแค่ของสะสมที่ถูกเก็บไว้เป็นความทรงจำหรือถูกนำไปประมูลขาย และค่อยๆ หายไปจากการนำมาใช้งานเป็นเวลากว่าค่อนศตวรรษ

kongar-shaker-4

แต่แล้วหลังจากหายไปนานถึง 75 ปี คองก้า เชคเกอร์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ได้เริ่มถูกพบเห็นตามบาร์ชั้นนำทั่วทั้งมุมโลก เมื่อได้มีการผลิตพิเศษเฉพาะสำหรับเหล่าบาร์เทนเดอร์ โดยแบรนด์สุดแหวกแนวจากสกอตแลนด์

คองก้า เชคเกอร์ที่ได้รับการออกแบบโดยมังกี้ โชลเดอร์นั้นยังคงเอกลักษณ์ทั้งหมดของคองก้า เชคเกอร์ดั้งเดิมผ่านการใช้วัสดุสเตนเลสสตีลสำหรับส่วนกระบอก รวมถึงยังรักษารูปโฉมการใช้ที่จับหุ้มด้วยพลาสติกสีแดง และการวางสัญลักษณ์แบรนด์ที่เบาบางด้านใต้กระบอก แต่ถึงกระนั้นเอง ทางมังกี้ โชลเดอร์ก็ไม่ลืมที่จะพัฒนารูปลักษณ์เพื่อให้ตอบสนองต่อการใช้งานใหม่ๆที่หลากหลายขึ้น โดยเฉพาะการพัฒนาตัวกรอง(sieve) ที่ช่วยให้สามารถเทเครื่องดื่มได้ทันที ซึ่งประหยัดขั้นตอนและเวลาได้มากเพราะนอกจากกรองส่วนที่เป็นน้ำแล้ว ยังสามารถกะปริมาณในการรินแต่ละครั้งได้อย่างแม่นยำอีกด้วย เช่น ตัวกรองไซส์ใหญ่ จะสามารถรินเครื่องดื่มค็อกเทลได้ 3 ถึง 4 แก้ว เป็นต้น

คองก้า เชคเกอร์นี้ ถูกผลิตขึ้นหลังจากการเปิดตัว ไอสปูนของมังกี้ โชลเดอร์เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา ที่ได้รับการยกย่องและชื่นชมเป็นอย่างมาก ปัจจุบันคองก้า เชคเกอร์ โดยมังกี้ โชลเดอร์ได้ถูกผลิตในจำนวนจำกัด และถูกนำส่งไปยังบาร์ชั้นนำทั่วโลก

ดีน คัลเลน แบรนด์แอมบาสเดอร์ มังกี้ โชลเดอร์ และเจ้าของฉายา “กูรูวิสกี้” ได้กล่าวถึงคองก้า เชคเกอร์นี้ว่า “ในขณะที่วิลเลียมแกรนท์ แอนด์ ซันส์นั้นทำวิสกี้ชั้นเลิศมาแล้วเป็นเวลาเนิ่นนานส่งต่อรุ่นสู่รุ่น มังกี้โชวเดอร์ก็มีความมุ่งมั่นที่จะกำจัดกฏเกณฑ์เก่าๆเกี่ยวกับการดื่มวิสกี้ เพื่อให้วิสกี้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่น่าเพลิดเพลินและเข้าถึงได้ทุกคน คล้ายกันสำหรับค็อกเทลที่ควรเป็นสิ่งที่สนุกสนาน เหมาะแก่การสังสรรค์ ที่สมัยนี้เริ่มเคร่งเครียดกันเกินไป เราจึงเริ่มนำ คองก้า เชคเกอร์กลับมาอีกครั้ง เพื่อคืนความสนุกให้แก่บาร์ค็อกเทล เพราะคองก้า เชคเกอร์ตัวนี้มีครบทุกคุณสมบัติที่แสดงถึงความสนุกของค็อกเทลได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งสำหรับการโชว์ลีลา การสังสรรค์ และการชงเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม เราได้ผลิตคองก้า เซคเกอร์ต้นแบบในรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อเฟ้นหาคองก้า เชคเกอร์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด สำหรับการใช้งาน ซึ่งผมมีความตื่นเต้นมากที่จะเห็นคองก้า เชคเกอร์ได้ถูกนำกลับมาใช้อย่างแพร่หลายอีกครั้งหนึ่ง”

jay-gray-11

โดยเจย์ เกรย์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ มังกี้ โชลเดอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้กล่าวเสริมอีกว่า“เราเตรียมเปิดตัวคองก้า เชคเกอร์ในภูมิภาคเอเชียมาได้สักพักแล้ว ผมดีใจมากที่เราได้กระแสตอบรับที่น่าประทับใจจากเหล่าบาร์เทนเดอร์ท้องถิ่น และตื่นเต้นมากที่จะให้ลูกค้าของเราได้สนุกไปกับเราและได้ลิ้มลองค็อกเทลใหม่ๆ ตามบาร์ที่เราคัดเลือกแล้วในแต่ละเมือง”

monkey-brave-heart-by-snobbish-bar

ร่วมสัมผัสประสบการณ์การดื่มค็อกเทลในแบบสนุกๆยิ่งขึ้น ไปกับคองก้า เชคเกอร์ ด้วยตัวคุณเองได้ที่ Backstage Cocktail Bar, Rabbit Hole, Bunker และ Snobbish Restaurant & Bar ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2560 เป็นต้นไป