SANLORENZO LAUNCH THEIR BIGGEST SUPERYACHT

ซูเปอร์ยอชท์สั่งตัดจากแดนมักกะโรนี

เที่ยงวันหนึ่ง ณ ซอยต้นสน ในร้านอาหารอิตาเลี่ยน Gianni ที่รายล้อมด้วยต้นไม้และแขกผู้มีเกียรติ ชายอิตาเลี่ยนผมหยักศก หนวดครึ้มใน Bespoke สูทสีเนวี่ ดูคล้ายปิร์โล่ผสมโบโบ้ วิเอรี่ ทว่าชื่อจริงคือ Mario Gornati ประธานฝ่ายสื่อสารการตลาดจาก Sanlorenzo เล่าให้เราฟังถึงความเป็นมาของแบรนด์เรือยอชท์ระดับโลก ความแตกต่าง และสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

460Exp-X

เริ่มก่อตั้งในปี 1958 ที่ Limite sull’Arno ไม่ไกลจากเมือง Florence อิตาลี ความเชี่ยวชาญเกือบ 60 ปี ผลิตยอชท์มาแล้วกว่า 750 ลำ ทำให้ Sanlorenzo เป็นผู้ผลิตซูเปอร์ยอชท์ชั้นนำของโลก ณ เวลานี้

ยอชท์ไม่ใช่สิ่งที่คุณจะซื้อด้วยสมอง แต่จากหัวใจและอารมณ์

Mr.Mario กล่าว “ที่ Sanlorenzo เราผลิตเรือขนาดใหญ่ เรือเล็กสุดที่เราผลิตคือ 24 เมตร เพราะยอชท์ที่มีขนาดเล็กกว่า 24 เมตรจัดอยู่ในตลาดที่มีการแข่งขันสูง นั่นหมายถึงต้องแข่งกันด้วยราคาและส่วนลด เราไม่ยุ่งกับอะไรแบบนั้น จึงเริ่มที่ 24 เมตร ไปจนถึง 60 เมตร วันนี้คุณไม่มองเราไม่เป็นไร แต่ถ้าวันไหนคุณสนใจเรือขนาดใหญ่ Sanlorenzo ยินดีต้อนรับ”

SanlorenzoSD126-Y4H

จุดเด่นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้ Sanlorenzo ต่างจากค่ายอื่นๆ คือความเป็น ‘Made To Measure’ รายละเอียดทุกอย่างแม้แต่ส่วนที่เล็กที่สุดลูกค้าคือผู้ตัดสินใจ Mr.Mario ยกตัวอย่างให้เห็นภาพเปรียบได้กับ Tailored Suit ที่เมื่อเข้าร้าน ลูกค้าจะได้รับการวัดตัว เลือกผ้าที่ดีที่สุด ความยาวแขนเสื้อ แบบปกคอ สีกระดุม ก่อนลองตัวครั้งแรก แล้วกลับมาลองให้แน่ใจอีกครั้ง ไม่ต่างกับซูเปอร์ยอชท์จาก Sanlorenzo ที่ทุกรายละเอียด Made To Measure บ่งบอกเรื่องราวเฉพาะบุคคล

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของ Sanlorenzo คือ ลูกค้ากว่า 80% เป็นลูกค้าเก่าที่กลับมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง โดย Mike Simpson ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการแห่ง Simpson Marine กล่าวว่า “ยอชท์ของ Sanlorenzo ประกอบขึ้นอย่างสวยงามโดยช่างฝีมือถูกผลิตขึ้นเพื่อผู้เชี่ยวชาญทางทะเลตัวจริงเท่านั้น โดยเฉพาะเจ้าของเรือที่มีความพิถีพิถันและชื่นชอบความหรูหราสง่างามอย่างเหนือระดับและตระหนักถึงคุณภาพขั้นสูง ซึ่งมิใช่เพียงรูปลักษณ์ที่ปรากฏภายนอกเท่านั้น หากยังรวมถึงการออกแบบ ระบบวิศวกรรม และโครงสร้างตลอดทั้งลำเรือ ซึ่งหาไม่ได้ในผู้ผลิตซูเปอร์ยอชท์ทั่วไป”

52 STEEL Main Deck Salon 4

13 - owner's cabin

22 - bow

ที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้น Sanlorenzo ก้าวสู่ความก้าวหน้าอันยิ่งใหญ่ ประกาศเปิดตัวเรือซูเปอร์ยอชท์รุ่น 52Steel ในชื่อเรือ Seven Sins ซึ่งถือเป็นซูเปอร์ยอชท์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกในเวลานี้ ทำให้ Sanlorenzo ครองตำแหน่งผู้นำการผลิตเรือยอชท์ที่ดีที่สุดของโลก โดยเรือ Seven Sins กำหนดจัดแสดงครั้งแรกในงาน Monaco Yacht Show เดือนกันยายนที่กำลังจะมาถึง

_BMF2812