A CLOSER LOOK: THE NIKE TIEMPO TOTTI X ROMA LIMITED EDITION

ถ้าไม่ใช่เขาแล้วจะใคร

1 ทีม 25 ปี ลงแข่งกว่า 700 นัด นี่คือสตั๊ดคู่สุดท้ายที่เจ้าชายหมาป่า ‘Francesco Totti’ สวมใส่ในแมตช์อำลาการค้าแข้งในฐานะกัปตันทีม แอแอส โรม่า (AS Roma) ที่ตำนานเบอร์ 10 อุทิศชีวิตให้จนเสียงนกหวีดสิ้นสุดลง

totti7

หากคุณเริ่มหรือทันดูบอลในช่วงปี 90s ล่วงเลยถึงปีสองพัน ลีลาศิลปินลูกหนังอันโดดเด่นกับลูกคิลเลอร์แพสเพลินตาของไอ้หนุ่มอิตาเลียนผมบลอนด์ผู้มีท่วงท่าเปรียบดั่งเจ้าชายแต่ดุดันดั่งหมาป่าที่หิวกระหายพาทีมแอแอส โรม่า คว้าชัยชนะเป็นว่าเล่น

Totti เริ่มต้นค้าแข้งกับยอดทีมหมาป่ากรุงโรมตั้งแต่ปี 1989 กับทีมเยาวชน ก่อนถูกดันลงสนามครั้งแรกในฐานะผู้เล่นชุดใหญ่ช่วงฤดูกาล 1992-93 แม้จะเคยเกลียดเพราะมันเตะยอดขวัญใจอย่างบาโลเตลี่ แต่ฮีก็เป็นกำลังหลักของทีมตลอดมาจนสามารถพาทีมคว้าแชมป์ คัลโช่ว์ แซแร อาร์ ลีกสูงสุดของอิตาลีได้ในฤดูกาล 2000 – 01 ก่อนในปี 2006 จะก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดด้วยการพาทีมชาติอิตาลีคว้าแชมป์ ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ สมัยที่ 4 ไปครองได้สำเร็จ

กว่า 25 ปีในโลกลูกหนัง เจ้าชายหมาป่าลงเล่นให้กับโรม่าทีมเดียวไปแล้วกว่า 780 นัด ยิงทะลุ 300 ประตู สร้างสถิติมากมายที่ยากจะทำลาย และเพื่อสดุดีแก่ผลงานอันยิ่งใหญ่ ไนกี้ได้สั่งทำรองเท้ารุ่นพิเศษ ‘Nike Tiempo Totti X Roma’ โดย Totti ได้สวมใส่มันครั้งแรกในดาร์บี้แมตช์สำคัญกับคู่อริร่วมเมืองอย่างอินทรีฟ้าขาวลาซิโอเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา และเป็นครั้งสุดท้ายในการแข่งขันกับเมื่อกับเจนัวเมื่อ 28 พฤษภาคม

ตัวรองเท้าทำจากหนังแท้โคตรนุ่มสีทองตัดกับสวูชดำล้วนแก้เลี่ยน ลิ้นรองเท้าพร้อมที่รัดย้อยยุคกับเลขโรมัน ‘X’ สดุดีแก่เลเจนด์เบอร์ 10 ตลอดกาล ส้นเท้าปักชื่อ Totti สองข้างเผื่อใครไม่รู้ว่าข้าคือตำนาน และที่สำคัญ Nike Tiempo Totti X Roma คือความลิมิเต็ด อดิชั่นที่ผลิตเพียง 2,500 คู่ โดยแต่ละคู่จะมีเบอร์กำกับไว้มอบความภูมิใจ ถึงใส่แล้วเตะไม่ไปขายต่อยังไงก็ได้ราคา

totti-closer-look-1

totti-closer-look-3

totti-closer-look-4

totti-closer-look-10

Nike Tiempo Totti Roma 4

ได้ข่าวรองเท้าลิมิเต็ด อิดิชั่น รุ่นปี 2015 ของเฮียขายหมดในพริบตา เพราะฉะนั้น Nike Tiempo Totti X Roma เราแนะนำว่าไม่ต้องตามหา เพราะมันโซลด์ เอ๊าท์ ไปแล้วชาติกว่า ความหวังเล็กๆ สุดท้ายของผู้คลั่งไคล้คุณชายท๊อตที้(และพร้อมสู้ราคา) อยู่ที่ ebay.com .. ขอให้โชคดีครับ

Sources: soccerbible, unisportstore, wikipedia