10 APPS THAT MAKE YOUR TRAVEL SMOOTH AS HELL

10 แอปฯ ติดเครื่องไว้ ต่อให้โผล่ชาติไหนก็หวังว่าจะสบายดี

ก็รู้อยู่นะครับ เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็รวมอยู่ในก้อนอิเล็คโทรนิคสี่เหลี่ยมไซส์ 5-7 นิ้ว ที่นอกจากมีความสามารถแต่งรูปจริงให้ดูปลอม ทับกระดาษ ตอบไลน์ และโชว์เร้ด แทรฟฟิคบนถนนกรุงเทพฯ เมื่อถึงเวลาออกท่องโลกใบใหม่ สมาร์ทโฟนมูลค่าสูงของคุณทำอะไรได้บ้าง ?

Google Trips (Free)

ถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยวจำพวกวางแผนทุกอย่างล่วงหน้า 7 โมงตื่น 8 โมงรถออก 10 โมงถึงไซท์ซี บ่ายสี่หาที่อาบน้ำ Google Trips จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น(เยอะ) เพราะไม่เพียงแค่จดบันทึกและเตือนแผนการเที่ยว แต่หากคุณไม่มีอะไรในสมองเลย แอปฯ จะแนะนำจุดสำคัญรวมถึงวางแผนการท่องเที่ยวให้เสร็จสับ ทั้งแบบเที่ยววันเดียว ได้เสียวถึงตีสี่ หรือพรุ่งนี้ต้องมีเวลาให้แฟมิลี่ ปล่อยให้ Google Trips จัดการเถอะครับ

Hopper (Free)

สิ่งที่ทำให้ แอปฯ เช็คราคาตั๋วเครื่องบินนี้ต่างจาก แอปฯ อย่าง Skyscanner คือ ไม่เพียงแค่คุณสามารถจองตั๋วผ่านมือถือได้ง่ายๆ แต่ Hopper จะคอยบอกคุณว่า เมื่อไหร่คือเวลาที่ดีที่สุดในการปิดดีล คุณควรใจเย็นก่อนหรือจัดซะตอนนี้ Hooper จะเตือนเมื่อถึงเวลานั้นเพื่อให้ได้ราคาดีที่สุดอย่างที่ควรจะเป็น!

XE Currency (Free)

แอปฯ หน้าตาบ้านๆ แต่มีคุณค่าทางพาณิชยการ เหมือนมีผู้เชี่ยวชาญมาคำนวณอัตราการแลกเปลี่ยนสกุลเงินทั่วโลกให้แบบเรียลไทม์ ที่สำคัญแม้สมาร์ทโฟนของคุณอยู่ในโหมดออฟไลน์ ตัวแอปฯ จะทำการบันทึกเรทล่าสุดไว้ นั่นทำให้แม้คุณไม่มีเงินแม้แต่จะจ่ายค่า wi-fi ก็ยังดูรวยเมื่อทำเป็นสไลด์ดูสกุลเงินเล่นๆ อย่างสบายใจ

PackPoint (Free)

สำหรับท่านชายพึ่งเริ่มหัดแพ็คกระเป๋า แค่ระบุรายเอียดนิดหน่อย ไปไหน ไปกี่วัน ไปทำอะไรบ้าง แอปฯ จะจัดสรรค์สิ่งที่คุณจำเป็นต้องใช้ ตั้งแต่แลปทอปถึงกางเกงใน อ่อ แต่ถึงอย่างไรถุงยางติดไปด้วยหนะครับ

Tinder (Free)

ความเหงามันน่ากลัว ดังนั้นทริปลุยเดี่ยวก็ชั่วให้เต็มที่ กับ Tinder เทคโนโลยีที่จะช่วยคุณหาเป้าหมายปักธงไทยทุกสถานที่ที่ไป ไม่ว่าคุณจะหาเพื่อนคุยเล่น หรือ วูเมน ออน ท็อป ก่อนปิดจ๊อปด้วยเอสเพรสโซ่ตอนเช้าแล้วจากลา..Tinder จัดให้ แต่จะได้ไปต่อหรือไม่..Size matters

Circa (139.00THB)

จริงอยู่ คุณเปิดคล็อคดูเอาก็ได้ แต่มันช่างสวยงามสบายตากว่ามากกับ Circa ยิ่งถ้าคุณเดินทางข้ามโลกบ่อยๆ ตัวแอปฯ จะคอยบอกเวลา แจ้งว่าคุณอยู่ไหน กำลังจะไปที่ใด แม้แต่เวลาที่เหลื่อมกันอยู่ระว่างที่นี่กับคนทางบ้านมันก็บอก

Google Translate (Free)

อ่าวคุณ ไม่ใช่ทุกคนจะพูดอังกฤษได้หนิครับ หรือถึงพูดได้หลายครั้งก็ฟังไม่รู้เรื่อง เกิดหิวน้ำหิวท่าหรือโหยอะไรคาวๆ ขึ้นมาทำยังไง มีแอปฯ ติดเครื่องไว้ช่วยได้ เพราะแปลได้มากกว่า 100 ภาษา จะพิมพ์หรือพูดมันก็รู้เรื่อง แถมดาวน์โหลดมาใช้เวลาไม่มีเน็ตได้ด้วยนะเออ

Uber (Free)

เดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะแบบโลว์คอลมันก็ดี แต่ในกรณีที่ต้องการระบุเวลาการรับส่งอย่างมั่นใจ แอปพลิเคชั่นที่ผิดกฎหมายในบ้านเรานั้นเอาอยู่

Airbnb (Free)

ใช่ หลายคนรู้จักดี นี่คือแอปพลิเคชั่นที่ไว้ไปขอเค้านอน (แบบจ่างตังค์) โดยเจ้าของห้องหรือบ้านทั่วโลกจะเปิดให้นักท่องเที่ยวหรือใครก็ตามเข้าพักอาศัยตามตกลงกันไว้ ตั้งแต่โซฟาตัวเดียวไปจนถึงอพาร์ทเมนท์ลอยฟ้าหรู คุณก็ไม่จำเป็นต้องอุดอู้อยู่กับอะไรเดิมๆ

Esquire (Free)

กฎพื้นฐานสุภาพบุรุษ ทั่วโลกไม่ห้ามนะครับ