เข้าใจล่ะ! ทำไมท่านชายชอบส่องบั้นท้ายสาวๆ นัก

วิทยาศาสตร์มีคำตอบ

“แกๆ เดี๋ยวชั้นไปสควทปั้นก้นก่อนนะ”

“เออแก เดี๋ยวชั้นตามไป ไม่ได้เข้ายิมหลายวัน ก้นแฟบหมดเลอ”

ครับ บทสนทนาของสองสาวในออฟฟิสที่ไม่ได้เกรงใจความคิดชั่วๆ ผมเลย พวกเธอคงไม่รู้ซีนะ (ถึงรู้ก็ช่างปะไร) ทุกวันนี้ เมื่อวาน หรือวันไหนๆ เวลาเห็นสาวขายาว ก้นงอนเดินผ่าน สองตา หนึ่งสมอง และใจอกุศล มันทำงานเข้าขากันอย่างดิบดี ยิ่งในฟิตเนสนะคุณ ว่าก็ว่าเถอะ สมัครไปงั้น ยกเวททำเหี้ยไรให้ปวดแขน แต่มันเป็นแผนเพื่อยลบั้นท้ายใต้เลคกิ้งแนบเนื้อแน่นเด้งไปเด้งมา

แปลกดีนะครับ ตอนเด็กๆ เน้นนม เน้นหน้า ทำไมพอแก่มา

ขายาวๆ และก้นงอนๆ จึงกลายเป็นสิ่งสวยงามและน่าค้นหาที่สุดของวัน ?

แน่นอน ความหลงไหลของคุณต่อบั้นท้ายสตรีไม่ใช่เรื่องใหม่ อันที่จริง มันเป็นสิ่งพื้นฐานมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

Dat Ass

ก้นสาวๆ ดึงดูดความสนใจจากคุณด้วยเหตุผลเดียวกับหน้าอกสวยๆ เอวบางๆ สะโพกโค้งๆ เพราะสิ่งเหล่านี้คือตัวบ่งบอกภาวะการเจริญพันธุ์ทางเพศตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ จารย์ด้านจิตวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยแท็กซัส David Buss ว่าไว้อย่างนั้น

ตามสัญชาติญาณ ผู้ชายจะมองหาเพศตรงข้ามที่สามารถให้กำเนิดบุตรได้ ยิ่งถ้าไอ้หนุ่มได้เห็นก้นแน่ๆ เต็มๆ สัญญาณนี้จะส่งไปกระตุ้น Primitive Brain (สมองส่วนที่ตอบสนองการดำรงชีวิตขั้นพื้นฐาน) ให้รู้ว่า ร่างกายของเธอมีไขมันเพียงพอสำหรับการตั้งครรภ์ ยิ่งถ้าก้นของเธอนั้นดูเด้ง เต่งตึง กลมกลึง นั่นหมายถึง เธอคือตัวเลือกที่ดีในการมีเบบี๋สืบตระกูล

daisy-lowe-4

ในขณะเดียวกัน กูรูด้านเซ็กส์อย่าง มิสเตอร์ Eric M. Garrison ผู้เขียนหนังสือดี๊ดี Mastering Multiple Position Sex บอกไว้ว่า “การมีอะไรกันจากด้านหลังคือสัญชาติญาณดิบไม่ต่างจากสัตว์ที่คงอยู่ในมนุษย์” นั่นจึงเป็นหนึ่งในเหตุผลว่า เบื้องหลังและก้นคือสิ่งปลุกเร้าจินตนาการเพศชายได้เป็นอย่างดี

อันที่จริง วัฒนธรรมและถิ่นที่อยู่ก็มีผลต่อความสนใจบั้นท้ายอยู่ไม่น้อย การศึกษาจาก University College London พบว่า หนุ่มอังกฤษไม่ได้หมกมุ่นอยู่แต่กับก้นจนแทบเป็นบ้า ทว่า 59% ของผู้ชายในประเทศอาเจนติน่าหลงไหลไฟท้ายมากกว่าไฟหน้าอย่างชัดเจน

caraesquire0308a copy 2

วัฒนธรรม Pop Culture นำเสนอภาพก้นงอนๆ ให้เป็นที่นิยมชมชอบมากและมากขึ้นทุกวัน

Ava Cadell คุณหมอด้านเพศสัมพันธ์และผู้เขียน NeuroLoveology บอกไว้

เซเลปรุ่นใหญ่สายก้นอย่าง Kim Kardashian หรือ  Jennifer Lopez รวมถึงสายแซ่บยุคใหม่ พวก Bella Hadid, Kendall Jenner หรือ Emily Ratajkowski เปรียบดั่งขุ่นแม่ของสาวๆ ที่อยากมีบั้นท้ายโดดเด้งอย่างพวกเธอ

View this post on Instagram

Good mornin'

A post shared by Emily Ratajkowski (@emrata) on

หรือแม้แต่ในไทยเอง คุณสังเกตได้เลยว่า ดารา เซเลป หรือเนตไอดอล ต่างพร้อมใจกันหันหลังแทนหันหน้าพร้อมแฮชแท็กลูกท้อ เพื่อบอกว่าก้นฉันกำลังมาคอยจับตาชม

“นั่นทำให้ ทำให้การมีเซ็กส์แบบ Doggystyle หรือ Spanking กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้น หรือแม้แต่ Anal sex เองก็เริ่มจะเป็น Mainstream ของการมีเพศสัมพันธ์” คุณหมอ Ava ว่าไว้

ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเรื่องดีมิใช่รือ ขอบคุณเทรนด์ปั้นก้นที่ทำให้ทั้งคุณและผมสดชื่นตื่นตัว ต่อจากนี้ไป หากมีสาวคนไหนมาด่าคุณที่ชอบแอบไปมองบั้นท้าย คุณก็แค่ตอบเธอกลับไปว่า

“มันเป็นกลไกของ Primitive Brain ครับ”

Sources: Men’sHealth, Esquire UK