เข้าใจล่ะ! ทำไมท่านชายชอบส่องบั้นท้ายสาวๆ นัก

วิทยาศาสตร์มีคำตอบ

“แกๆ เดี๋ยวชั้นไปสควทปั้นก้นก่อนนะ”

“เออแก เดี๋ยวชั้นตามไป ไม่ได้เข้ายิมหลายวัน ก้นแฟบหมดเลอ”

ครับ บทสนทนาของสองสาวในออฟฟิสที่ไม่ได้เกรงใจความคิดชั่วๆ ผมเลย พวกเธอคงไม่รู้ซีนะ (ถึงรู้ก็ช่างปะไร) ทุกวันนี้ เมื่อวาน หรือวันไหนๆ เวลาเห็นสาวขายาว ก้นงอนเดินผ่าน สองตา หนึ่งสมอง และใจอกุศล มันทำงานเข้าขากันอย่างดิบดี ยิ่งในฟิตเนสนะคุณ ว่าก็ว่าเถอะ สมัครไปงั้น ยกเวททำเหี้ยไรให้ปวดแขน แต่มันเป็นแผนเพื่อยลบั้นท้ายใต้เลคกิ้งแนบเนื้อแน่นเด้งไปเด้งมา

แปลกดีนะครับ ตอนเด็กๆ เน้นนม เน้นหน้า ทำไมพอแก่มา

ขายาวๆ และก้นงอนๆ จึงกลายเป็นสิ่งสวยงามและน่าค้นหาที่สุดของวัน ?

แน่นอน ความหลงไหลของคุณต่อบั้นท้ายสตรีไม่ใช่เรื่องใหม่ อันที่จริง มันเป็นสิ่งพื้นฐานมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

Dat Ass

ก้นสาวๆ ดึงดูดความสนใจจากคุณด้วยเหตุผลเดียวกับหน้าอกสวยๆ เอวบางๆ สะโพกโค้งๆ เพราะสิ่งเหล่านี้คือตัวบ่งบอกภาวะการเจริญพันธุ์ทางเพศตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ จารย์ด้านจิตวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยแท็กซัส David Buss ว่าไว้อย่างนั้น

ตามสัญชาติญาณ ผู้ชายจะมองหาเพศตรงข้ามที่สามารถให้กำเนิดบุตรได้ ยิ่งถ้าไอ้หนุ่มได้เห็นก้นแน่ๆ เต็มๆ สัญญาณนี้จะส่งไปกระตุ้น Primitive Brain (สมองส่วนที่ตอบสนองการดำรงชีวิตขั้นพื้นฐาน) ให้รู้ว่า ร่างกายของเธอมีไขมันเพียงพอสำหรับการตั้งครรภ์ ยิ่งถ้าก้นของเธอนั้นดูเด้ง เต่งตึง กลมกลึง นั่นหมายถึง เธอคือตัวเลือกที่ดีในการมีเบบี๋สืบตระกูล

daisy-lowe-4

ในขณะเดียวกัน กูรูด้านเซ็กส์อย่าง มิสเตอร์ Eric M. Garrison ผู้เขียนหนังสือดี๊ดี Mastering Multiple Position Sex บอกไว้ว่า “การมีอะไรกันจากด้านหลังคือสัญชาติญาณดิบไม่ต่างจากสัตว์ที่คงอยู่ในมนุษย์” นั่นจึงเป็นหนึ่งในเหตุผลว่า เบื้องหลังและก้นคือสิ่งปลุกเร้าจินตนาการเพศชายได้เป็นอย่างดี

อันที่จริง วัฒนธรรมและถิ่นที่อยู่ก็มีผลต่อความสนใจบั้นท้ายอยู่ไม่น้อย การศึกษาจาก University College London พบว่า หนุ่มอังกฤษไม่ได้หมกมุ่นอยู่แต่กับก้นจนแทบเป็นบ้า ทว่า 59% ของผู้ชายในประเทศอาเจนติน่าหลงไหลไฟท้ายมากกว่าไฟหน้าอย่างชัดเจน

caraesquire0308a copy 2

วัฒนธรรม Pop Culture นำเสนอภาพก้นงอนๆ ให้เป็นที่นิยมชมชอบมากและมากขึ้นทุกวัน

Ava Cadell คุณหมอด้านเพศสัมพันธ์และผู้เขียน NeuroLoveology บอกไว้

เซเลปรุ่นใหญ่สายก้นอย่าง Kim Kardashian หรือ  Jennifer Lopez รวมถึงสายแซ่บยุคใหม่ พวก Bella Hadid, Kendall Jenner หรือ Emily Ratajkowski เปรียบดั่งขุ่นแม่ของสาวๆ ที่อยากมีบั้นท้ายโดดเด้งอย่างพวกเธอ

Good mornin'

A post shared by Emily Ratajkowski (@emrata) on

หรือแม้แต่ในไทยเอง คุณสังเกตได้เลยว่า ดารา เซเลป หรือเนตไอดอล ต่างพร้อมใจกันหันหลังแทนหันหน้าพร้อมแฮชแท็กลูกท้อ เพื่อบอกว่าก้นฉันกำลังมาคอยจับตาชม

“นั่นทำให้ ทำให้การมีเซ็กส์แบบ Doggystyle หรือ Spanking กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้น หรือแม้แต่ Anal sex เองก็เริ่มจะเป็น Mainstream ของการมีเพศสัมพันธ์” คุณหมอ Ava ว่าไว้

ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเรื่องดีมิใช่รือ ขอบคุณเทรนด์ปั้นก้นที่ทำให้ทั้งคุณและผมสดชื่นตื่นตัว ต่อจากนี้ไป หากมีสาวคนไหนมาด่าคุณที่ชอบแอบไปมองบั้นท้าย คุณก็แค่ตอบเธอกลับไปว่า

“มันเป็นกลไกของ Primitive Brain ครับ”

Sources: Men’sHealth, Esquire UK