แก้ร้อนใน กระหายน้ำ ด้วยตำนานพันช์บาร์แห่งใหม่ที่ SAVOY

เป็นยาผ่อนคลายอ่อนๆ

ไม่ได้ชอบ แต่ด้วยความจำเป็น กระผมออกท่องราตรีมาไม่น้อยครับ เมาหัวทิ่มมาก็เยอะ โดนสาวหลอก(รัก)มาก็มาก ทองหล่อเป็นย่านนึงที่เคยก่อวีรกรรมครบตามที่ว่ามา ทว่านอกจากเรื่องอย่างว่า คุณก็รู้ ‘สุขุมวิท 55’ เป็นแหล่งรวมบาร์หรูหราล่อราคะและเงินตราในกระเป๋าสตางค์

S2

 

สมมติว่ารวย บาร์ดีๆ มีให้เลือกเยอะครับ แต่บาร์ที่คุณจะได้จิบไปร้องคาราโอเกะชั้นใต้ดินแบบผู้มีอันจะกินมันหาง่ายที่ไหน แต่ไม่มีอะไรยากเกินไป กับบาร์คลาสซี่เปิดใหม่ที่จะให้คุณซัดพันช์โบว์และโชว์ลูกคอพร้อมเพื่อน หรือใคร แบบไปรเวทตลอดคืน

ที่นี่ Savoy พันช์บาร์ แอนด์ ซิงกิ้งรูมส์ เปิดเส้นทางท่องโลกผ่านห้าคอนเซ็ป Space, Sea, Wild, Mountain และ Oasis ด้วยซิกเนเจอร์พันช์กว่า 12 ชนิด ที่ก่อนคุณจะโดนจับเป่าเราอยากพาไปรู้จักน้องพันช์คร่าวๆ ว่าเธอเป็นใคร

S15

‘พันช์’ ถือกำเนิดขึ้นที่อินเดีย แปลว่า ห้า ในภาษาสันสกฤต

อันเนื่องจากว่าเครื่องดื่มชนิดนี้เกิดจากการผสมวัตถุดิบอย่าง 5 คือ แอลกอฮอล์ น้ำตาล เลมอน น้ำเปล่าหรือชา และเครื่องเทศ เบสด้วยสปิริตผสมผสานน้ำผลไม้และผลไม้สด นิยมเสิร์ฟในโถขนาดใหญ่ นั่นอาจทำให้ท่านสดชืนแล้วไปแต่หัววันได้ง่ายๆ แต่แล้วไงเพราะสุดท้ายวันนี้ก็จะกลายเป็นเรื่องของเมื่อวาน

 

S1
Cargo No.7

ประสบการณ์เราถูกเปิดด้วยสาวน้อยในพัสดุสีหวานนาม Cargo No.7 หลงไหลตั้งแต่แรกคิสด้วย Aperol Spritz ที่ทวิสต์เข้ากับสปาร์กลิ้งไวน์และโซดา ไล่อารมณ์ช้าๆ ก่อนจะซ่าและบ้าพอที่จะเตะจมูกด้วยกลิ่นฉุนนัวๆ แบบสโมกกี้จากโรสแมรี่ แล้วทำเป็นน่ารักน่าตีด้วยฟีลดี๊ดีจากน้ำผึ้งและเบอร์เบิ้น เราไม่แปลกใจถ้าคุณจะขอเบิ้ลโบล์สองเหมือนคนขาดของมานาน

 

S7
Stromy Ride

พอเครื่องติดก็เริ่มไม่คิดอะไรมาก สานสัมพันธ์ต่อกับสาวลาติน Stromy Ride ที่เริ่มแรกเนื้อตัวสดชื่นหอมนวลด้วยแตงกวาและสมุนไพร แต่เหมือนถูกหลอกให้ตายใจเพราะหล่อนแสบร้ายสไตล์พริกแถบอเมริกาใต้ ก่อนฤทธิ์จากมาการิต้าทวิสต์จะคายพิษเตอกีล่า

แล้วพาคุณขึ้นสวรรค์ในนรกที่เรายอมตกเป็นของเธอทั้งคืน

เราเมาแล้วจึงต้องหาอะไรเข้าปาก Savoy น่ารักตรงที่บริการเสิร์ฟอาหารจากร้านอาหารในโครงการ 72 Courtyard นั่นทำให้คุณอยากกินอาหารชาติไหน จะสเปนหรือไทย ไม่ต้องรอชาติต่อไปประเดี๋ยวก็ได้กิน

S4

เวลาผ่าน ท้องหายว่างคอหายแห้งแรงจับไมค์มันก็มา ซิงกิ้งรูมส์ของที่นี่จัดเต็มด้วยระบบเครื่องเสียงแห่งอนาคตที่สามารถเลือกเพลงกว่า 60,000 เพลง ตั้งแต่ Country Road ถึง 50 Cent หรือ บอดี้แสลม ถึง คืนจันทร์วันเพ็ญ ถ้าว่างมากก็เชิญเลือกตามสบาย

แต่ก็เข้าใจนะครับ ความชอบคนเราไม่เหมือนกัน หากคุณไม่ใช่สายโวคอลแบบว่าหุบปากยังเพราะกว่า อย่าทรมานตนเอง(และผู้อื่น) เชิญครับเชิญบาร์ด้านบน โซฟานุ่มๆ ล่อไฟสลัวในบรรยากาศทึมๆ กับบาร์หินอ่อนอึมครึม สั่งเนโกรนี หรือวิสกี้ซาวด์ จิบแล้วเข้าไปแลกบทสนทนากับสาว

ไม่แน่ใจบ้านอยู่ไหนเพราะเห็นทีคืนนี้จะอีกยาว

ขอต้อนรับสู่วีกรรมครั้งใหม่ที่ Savoy

S8

Savoy – 72 Courtyard ชั้น 1, 72 สุขุมวิท 55 ทองหล่อ กรุงเทพฯ 10110 / เปิด: จันทร์-อาทิตย์ 18:00 – 02:00 โทร: 02 392 7636 / FB: barsavoybkk IG: barsavoy

Photos by Duke Kittipoj & Savoy