DADDY G’S SMOKE & BREW พ่อเนื้อรมควันทุกสถาบัน

งานล้มวัว

หมึกไม่แดงและไม่ได้มีพ่อชื่อกอร์ดอน แรมซี่ แต่ยังไงซะก็พอรู้จักดื่มกินเป็นพิธี ยิ่งก้อนเนื้อโปรตีนชั้นดีที่รมควันเกินครึ่งวัน ตบคู่เบียร์ให้ชื่นใจแต่หัววัน ไหนๆ ก็มีโอกาสลองร้านใหม่ที่จับสองอย่างมาชนกัน สำหรับคอเนื้อที่ว่าแน่และไม่แคร์เจ้าแม่กวนอิม

Daddy G's smoke brew (2)

พ่อก็คือพ่อ Daddy G’s คุณพ่อสายสโมค ทั้งซี่โครงหมู ซี่โครงวัว หรือเสือร้องไห้ ได้คัดสรรเนื้อชนิดพิเศษจากสหกรณ์ผู้เลี้ยงโคเนื้อวากิว จังหวัดสุรินทร์

Angus_Beef_Ribs_smoke

ปรุงด้วยเครื่องเทศสูตรลับก่อนรมควันในอุณหภูมิต่ำเป็นเวลา 18 ชั่วโมง

พร้อมเลือกใช้ไม้ชนิดพิเศษมาเป็นวัตถุดิบ ผลคือความหอมเฉพาะตัวทว่าเท็กซ์เจอร์ยังจุ๊ยซี่แทบละลายทันทีที่แตะลิ้น

ความเก๋าของป๋าจีคือการคัดสรรและบ่มเนื้อ ทั้งเนื้อวัวที่เลี้ยงในไทยและนำเข้า อย่าง Black Angus จากออสเตรเลีย เอกลักษณ์คือสัมผัสนุ่ม หอมนวล หรือ Tajima Wagyu จากญี่ปุ่น นำมาบ่มให้รสชาติโดดเด่นด้วยเทคนิค Dry Aging ยิ่งนานยิ่งสุขุมนุ่มลึก

IMG_8032

แต่หากใครไม่ทานเนื้อ หรือมาโดยไม่ตั้งใจ จริงๆ อยากแนะนำให้กลับบ้านไป แต่ Daddy G’s ดันมีทีเด็ดซ่อนไว้อย่างไส้หมูรมควัน เสิร์ฟพร้อมกับซาวเคราท์ (Sauerkraut) เข้าปากเป็นหาย หรือเมนูเอาใจลิ้นไทยๆ อย่างลาบ 2 ทวีป คือแซลมอน และกุ้ง คลุกเคล้าเครื่องลาบแบบไทยเหมือนชิมสาวลูกครึ่งที่คุณไม่อยากเหลือไว้ให้ใครลิ้มลอง

IMG_8080

กินไปเรื่อยคอเริ่มแห้ง ยิ้มรอได้เลยเพราะ Daddy G’s มีเบียร์สดแบบสหประชาชาติให้เลือกดื่มถึง 17 แทป แต่ที่เราลองแล้วลื่นอย่าง “Yaksa” Pale Ale จิบแล้วค่อยๆ เอาฟองเบียร์ขยี้ก้อนเนื้อให้นุ่มจนชุ่มปากจึงไม่ยากที่เราจะเข้าใจว่า

ที่นี่คือนรกของวัวแต่ดั่งสวรรค์ของนักดื่มเบียร์

ไม่แปลกใจถ้าคุณจะอิ่มจนเคลื่อนตัวกลับบ้านไม่ไหว ข้างบนเป็นโรงแรมครับข้างบนเป็นโรงแรม จะเปิดห้องทิ้งพุงนอนซักตื่นหรือเรียกใครมาช่วยเซ็กเซอร์ไซส์ยามค่ำคืนก็ขอให้ท่านสดชื่นในวันต่อไป

IMG_8045

Daddy G’s Smoke & Brew ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Onyx Hotel Bangkok ซอยพระรามเก้า 53 / เปิดทุกวัน 11.00 – 24.00 น. (เมนูรมควันเริ่มเสิร์ฟ 17.00 น.) / Facebook: Daddy G’s Smoke & Brew

โทร : 02-118-3422 , 093-059-2713 ,063-231-2411

Photography: Kittipoj Photographer & Daddy G’s